Đến Ninh Bình ghé Tràng An thăm Tam Cốc, đây là câu nói mà du khách hay mách nhau mổi khi nhớ lại những thắng cảnh xinh đẹp nơi đây. Được ví như Hạ Long trên cạn, hằng năm cứ độ hè về Tam Cốc lại đón hàng ngàn khách du lịch, đến và chiêm ngưởng nơi được mệnh danh di sản thiên nhiên văn hóa thế giới.
Tam Cốc Bích Động du lịch tam cốc Tam Cốc mùa hè sang tam coc  bich dong yeudulich
Thiên đường Tam Cốc

Tam Cốc là cái tên được gom lại từ ba hang là hang cả, hang Hai và hang Ba. Khung cảnh tương phản một bên là núi cao hùng vỉ, một bên là dòng lúa vàng trải dài dưới chân núi. Tạo cho cảnh vật nơi đây như pha trộn nhiều bản sắc dân tộc.

Lối vào hang Tam Cốc du lịch tam cốc Tam Cốc mùa hè sang Tam Coc bich dong yeudulich

Tiết trời vào những tháng này nắng to làm cho bầu trời Tam cốc trong veo, trên con nước phẳng lặng khua nhẹ mái chèo là người lái đò có thể đưa du khách trôi nhẹ trên mặt nước trong veo. Lướt nhẹ trên mặt sông chúng ta từ từ cảm nhận mùi thơm của lúa, mát mẻ của khí trời, ngắm những chú cá lăn tăn bơi lội. Hòa mình cùng thiên nhiên quên đi mệt mỏi sau những ngày chạy theo công việc không phanh.

Tam Cốc du lịch tam cốc Tam Cốc mùa hè sang Tam Coc bich dong1 yeudulich
Tam Cốc

Mổi lần thuyền xuyên qua các hang động chúng ta cảm nhận ngay được luồn khí lạnh thoát ra từ các nhủ đá. Cái lạnh bất ngờ chạm đến gai người, chính điều này cũng tạo ra sự kỳ thú cho nơi đây.

Tam Cốc muàlúa vàng du lịch tam cốc Tam Cốc mùa hè sang Tam Coc bich dong2 yeudulich
Tam Cốc muà lúa vàng

Người dân nơi đây dường như đã quen mới việc chụp ảnh của du khách, nên họ luôn sẳn 1 nụ cười trên môi mổi khi thấy du khách xuôi dòng lướt qua. Bạn cũng đừng ngại ngùng mở lời xin họ 1 tấm hình kỷ niệm nhé, nụ cười chân chất nông dân khi ngắm lại tấm hình của mình bạn cũng sẽ thấy than thản rồi đó.

Tam Cốc mùa lúa vàng du lịch tam cốc Tam Cốc mùa hè sang Tam Coc bich dong3 yeudulich
Tam Cốc mùa lúa vàng

Thời gian lý tưởng để có được tấm ảnh ngất ngây màu vàng như thế này là tầm tháng 5, tháng 6. Tùy vào những cung giờ mà ban sẽ có những tấm hình khác nhau, nhưng nếu muốn có tâm hình ưng ý nhất bạn nên đến đây vào lúc 9h đến 11h trưa để thấy cảnh nhộn nhịp của người nông dân cũng như thấy ánh nắng trải dài trên cánh đồng.

Đã đến Ninh Bình thì bạn đừng bỏ lở ẩm thực nơi đây nhé. Nơi đây nổi tiếng nhất là món dê, với đủ loại món được chế biến dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp nơi đây. Bên cạnh đó bạn còn có thể thưởng thức món nem dê, khá là lạ phải không nào?

Một đĩa nem dê, một đĩa ốc núi với một bình rượu Kim Sơn là bạn có thể thưởng thước đặc sản đặc trưng của xứ sở Ninh Bình này rồi.

Chúc bạn vui với chuyến hành trình của mình nhé !

(Nguồn ảnh tập hợp từ internet)

Chirido

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here