Nhắc đến Nhật Bản, ắt hẳn ai cũng nghỉ đến hoa anh đào vì nơi đây chính là xứ sở của loài hoa tuyệt đẹp này. Nhưng chắc rằng với những ai yêu mến đất nước này, cũng không quên được nơi đây còn có mùa lá đỏ.

mùa lá đỏ nhật bản mùa lá đỏ Nhật Bản Nhật Bản nhuộm màu lá đỏ cuối năm mua la do nhat ban yeudulich
Cung đường ngập lá đỏ vào thu

Mùa lá đỏ ở Nhật thường bắt đầu từ cuối tháng 10 và kết thúc vào khoảng cuối tháng 12. Nhưng ở một số nơi lạnh nhất của Nhật như Hokkaido, Touhoku, Kantou thì từ cuối tháng 9 lá đã bắt đầu đỏ. Nếu có dịp ghé qua xứ Phù Tang này bạn có thể đến những địa điểm sau để chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rở của loài cây này.

 • Tokyo: Thủ đô luôn là điểm đến đông nhất của khách du lịch, muốn ngắm lá đỏ đẹp nhất nơi đây bạn có thể đến vườn Rikugien, Koishikawa Korakuen là nơi lý tưởng để du khách ngắm lá đỏ khi ở Tokyo. Du khách có thể tản bộ, tận hưởng gió thu mát mẻ và mê đắm trước khung cảnh mùa lá đỏ ở Nhật Bản.

  mùa lá đỏ nhật bản mùa lá đỏ Nhật Bản Nhật Bản nhuộm màu lá đỏ cuối năm mua la do nhat ban1 yeudulich
  Vườn lá đỏ thơ mộng

 • Kyoto:  Đền Kiyomizudera là một địa đểm không thế bỏ qua khi ghé sang cố đô Kyoto. Được thành lập năm 780, ngôi đền tọa lạc bên cạnh thác nước Otowa, trên các ngọn đồi cây cối rậm rạp phía đông của Kyoto. Đền Eikando nằm ngay phía bắc ngôi đền lớn của Nanzenji, Eikando rất nổi tiếng với màu sắc mùa thu của nó.

  mùa lá đỏ nhật bản mùa lá đỏ Nhật Bản Nhật Bản nhuộm màu lá đỏ cuối năm mua la do nhat ban2 yeudulich
  Màn chiếu sáng tại ngôi đền

 • Hokkaido: Hằng năm vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10, khi cây bắt đầu chuyễn màu là người dân Hokkaido lại nô nức dự lễ hội Momiji Matsuri( lễ hội lá phong truyền thống). Cả thành phố chìm trong sắc màu thơ mộng hòa mình vào những câu chuyện mang đậm nét truyền thống.

  Mùa lá đỏ Nhật bản mùa lá đỏ Nhật Bản Nhật Bản nhuộm màu lá đỏ cuối năm mua la do nhat ban3 yeudulich
  Lể hội Momiji Matsuri

 • Tohoku: Thiên nhiên nơi đây trở nên độc đáo là nhờ các hồ được tạo ra từ núi lửa, suối nước nóng… Nơi đây còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống lâu đời của Nhật Bản như ngôi nhà của các Samurai, lò nấu rượu Sake, những ngôi đền lớn. Đến chiêm ngưỡng lá đỏ nơi đây, bạn có thể kết hợp tham quan nhiều khung cảnh thiên nhiên cũng như văn hóa nơi đây.

  Mùa lá đỏ Nhật Bản mùa lá đỏ Nhật Bản Nhật Bản nhuộm màu lá đỏ cuối năm mua la do nhat ban5 yeudulich
  Mùa lá đỏ

 • Nikko: Thiên nhiên luôn ưu đãi cho Nikko một vẻ đẹp tráng lệ nhất mà du khách khó hình dung được nếu chưa đặt chân đến nơi đây. Tại Nikko, du khách sẽ được tham quan thác nước Ryuzu huyền thoại. Với hình dáng giống một con rồng đang bay lượn trên ngọn núi. Ở hai bên thác nước Ryuzu có rất nhiều cây cối chuyển sang màu vàng và màu đỏ trong mùa thu mùa thay lá, sự kết hợp giữa màu xanh của nước và màu đỏ của lá cây giống như sự xuất hiện của rồng giữa mùa thu.
  Mùa lá đỏ mùa lá đỏ Nhật Bản Nhật Bản nhuộm màu lá đỏ cuối năm thac nuoc Nikko nhat ban yeudulich
  Thác nước Nikko Nhật Bản

  Chirido

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here