Thời điểm vào cuối thu đầu đông, là thời điểm khắp nước ta rộ lên những cánh đồng hoa đẹp ngây ngất lòng người. Ở Đàlạt có hoa dã quỳ, đồi cỏ hồng còn ở Mộc Châu chúng ta sẽ bắt gặp những cánh đồng hoa cải bồng bềnh như mây trắng, điệp thêm đồi chè xanh ngắt trải dài ngở tận cuối trời.

Mùa này Mộc Châu nổi tiếng với cái gió cộng thêm cái rét đầu đông, nên nơi đây được các bạn trẻ ưa chuộng để đến hằng năm, sắm những bộ quần áo len đủ sắc lưu lại khoảng khắc đẹp của vùng Tây Nguyên này.

Du lịch Mộc Châu mênh mang cánh đồng hoa cải trắng mộc châu Mênh mang cánh đồng hoa cải trắng Mộc Châu hoa cai trang Moc Chau yeudulich
Cánh đồng hoa cải trắng Mộc Châu
Mộc Châu là cao nguyên nổi tiếng rộng lớn và đẹp nhất phía Bắc, nơi đây đẹp nhất là từ tháng 11 đến tháng 3. Năm ở độ cao hơn 1000m, nên nơi đây luôn đón nhận sớm nhất sự thay đổi của tiết trời nước ta. Khi tiết trời bắt đầu se se cái lạnh là lúc những hoa cả bắt đầu chớm nở, nó như là một báo hiệu cho mùa đông đã bắt đầu ghé thăm phương Bắc.
Nếu đển đây vào buổi sáng sớm lướt qua những cánh đồng hoa du khách sẽ cảm nhận được sự trong lành của cao nguyên này. Khi sương mai còn đọng trên cánh hoa, thì những tia nắng đã ló dạng bắt đầu len lỏi trải dài dần dần trên cánh đồng. Có lẻ đây cũng chính là thời điểm đẹp nhất để bắt đầu ghi lại những tấm hình đẹp của du khách.
du lịch Mộc Châu mênh mang cánh đồng hoa cải trắng mộc châu Mênh mang cánh đồng hoa cải trắng Mộc Châu hoa cai trang Moc Chau1 yeudulich
Ngôi nhà thơ mộng chìm giữa sự bạt ngàn của hoa
Đến Mộc Châu để ngắm được hoa cải và chiêm ngưởng vẻ đẹp vùng cao nguyên này bạn hãy đến suối Sập, trên là những triền núi ngập hoa cải trắng bên dưới là dòng suối trong vắt. Bạn có thể dừng chân nghỉ tại đây để ngắm những loài cá quý. Bên cạnh đó bạn có thể ghé bản Ba Phách, bản Áng, bản Thông Cuông hay cũng có thể chạy dọc quốc lộ 6 là co thể chiêm ngắm loài hoa này. Người dân nơi đây chủ yếu làm nông nghiệp nên rất chân chất, thật thà, bước chậm để bạn có thể xem và ngắm cuộc sống giản dị của những dân tộc này nhé.
du lịch Mộc Châu mênh mang cánh đồng hoa cải trắng mộc châu Mênh mang cánh đồng hoa cải trắng Mộc Châu hoa cai trang Moc Chau2 yeudulich
Con đường làng trải dài hoa cải trắng

Không gian trong lành yên ả, hòa tiếng chim hót líu lo nhìn ngắm những cánh đồng hoa trắng trải dài càng khiến tâm hôn ta lắng đọng. Cuộc sống như chậm lại, cảm giác ta được thư giản so với cuộc sống xô bồ ngoài kia. Thấp thoáng giữa rừng hoa là nếp nhà bình yên, mơ màng giữa làn mây trắng bồng bềnh, vừa mơ hồ vừa gần gũi. Tiếng trẻ em nô đùa gọi nhau í ới, vẻ mặt hồn nhiên ngây thơ. Có nhiều du khách bày tỏ “ước gì tôi được tạm gác lại công việc và nghỉ ngơi tại đây một thời gian”. Có lẻ đó không phải là ước mơ riêng mà còn là chung của nhiều người khi cuộc sống bây giờ quá bận rộn, quá hối hả khiến ta không kịp thời gian nhìn lại mình….nhìn lại cuộc sống.

Du lịch Mộc Châu mênh mang cánh đồng hoa cải trắng mộc châu Mênh mang cánh đồng hoa cải trắng Mộc Châu hoa cai trang Moc Chau3 yeudulich
Bạt ngàn hoa cải trắng
Đến Mộc Châu mùa này bạn đừng quên ghé tới đồi chè nổi tiếng ở Mộc Châu nhé. Mộc Châu luôn chào đón khách du lịch đổ về các mùa chính là nhờ nhưng đồi chè xanh phủ kín quanh năm. Bạn có thể đến đường Ngũ Động Bản Ôn để chụp hình với đồi chè hình trái tim, chử S, vòng cung. Đến đây bạn cũng có thể bắt gặp những cặp uyên ương đang tạo dáng chụp hình cưới, lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất cho cuộc đời mình.
du lịch đồi chè Mộc Châu mênh mang cánh đồng hoa cải trắng mộc châu Mênh mang cánh đồng hoa cải trắng Mộc Châu doi che moc chau yeudulich
Đồi chè trái tim Mộc Châu

 

Đến thăm đồi chè, thưởng thức chén chè giữa tiết trời se lạnh đôi chut gì đó làm ta ấm lại giữa vùng cao nguyên đầy gió này. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị cho tháng 11 này nhé !

(nguồn ảnh sưu tầm internet)

Chirido

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here