Đến Tây Ninh thưởng thức đặc sản

Từ Thành Phố Hồ Chí Minh để đi Tây Ninh thì bạn cứ theo hướng quốc lộ 22 đi Hóc Môn mà tiến. Vì khoảng cách khá gần nên nếu không có nhiều thời gian bạn có thể đi về trong ngày cũng được luôn đấy nhé. Khi đã đến Tây Ninh bạn đừng quên thưởng thức hết những đặc sản nơi đây cũng như cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Yêu du lịch xin gợi ý cho các bạn một số đặc sản nổi tiếng Tây Ninh.

Bánh tráng Tây Ninh

Nhắc đến bánh tráng thì ai cũng nhớ đến đầu tiên là bánh tráng Tây Ninh, với truyền thống gia truyền lâu đời nên bánh tráng nơi đây có nhiều đặc biệt mà không nơi nào có được.

Đặc sản tây Ninh Đến tây ninh thưởng thức đặc sản Đến Tây Ninh thưởng thức đặc sản banh trang phoi suong Tay Ninh yeudulich
Bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc Tây Ninh

Đầu tiên phải nhắc đến đó là bánh tráng phơi sương. Bánh muốn ngon thì phải làm từ gạo ngon, không được pha trộn bất kỳ thêm loại bột nào. Sau khi ngâm gạo đem đi xay, người làm sẽ cho 1 chút muối vào để gia tăng vị đậm đà cho bánh. Bánh tráng phơi sương khác bánh thường ở chổ, bánh làm ra dày hơn vì nó có đến 2 lớp. Quá trính tráng bánh cũng phải đòi hỏi sự khéo léo của những bàn tay chuyên nghiệp, tráng xong bánh còn phải đem đi phơi nắng, nướng sơ qua lò và sau đó là đem đi phơi sương.

Đặc sản tây Ninh Đến tây ninh thưởng thức đặc sản Đến Tây Ninh thưởng thức đặc sản banh trang phoi suong Tay Ninh1 yeudulich
Phơi sương bánh tráng

Bánh tráng phơi sương có độ mềm, dẻo và dai nhất định nên nó thường được dùng để cuốn thịt, cá hấp, nem, chả …Nhưng ở Tây Ninh có món đặc sản bánh tráng phơi sương ăn với thịt luộc, rau rừng. Vị dai của bánh thêm vịt ngọt của thịt hòa với vị chua chát của rau rừng, chấm chút nước mắm bạn sẽ thấy sự hòa quyện đậm đà.

Bánh tráng me

Đặc sản tây Ninh Đến tây ninh thưởng thức đặc sản Đến Tây Ninh thưởng thức đặc sản banh trang me tay ninh yeudulich
Bánh tráng me Tây Ninh-ảnh Chirido

Từ bánh tráng phơi sương người ta biến tấu ra nhiều loại bánh tráng ăn chơi nổi tiếng như bánh tráng me bao gồm nước sốt me, đậu phộng, hành phi, tôm rang và muối ớt. Công thức pha trộn độc đáo này khi quyện vào nhau, chấm một miếng đưa vào miệng là cảm nhận ngay vị chua của me và cay của ớt thêm chút đậm đà của muối làm ta cứ cuộn hết cái này đến cái khác. Bánh tráng me đặc biệt chỉ ăn mỏi miệng chứ không muốn dừng.

Đặc sản tây Ninh Đến tây ninh thưởng thức đặc sản Đến Tây Ninh thưởng thức đặc sản banh trang muoi tac tay ninh yeudulich
Bánh tráng muối tắc ăn cay xé lưởi – ảnh Chirido

Ngoài bánh tráng me, Tây Ninh còn có bánh tráng muối, bánh tráng tắc sa tế cay nồng, bánh tráng tôm cay cay ngọt ngọt. Chính vì vậy ai đến Tây Ninh mà không mang vài xâu bánh tráng về thì quả thật là đáng tiếc đó nhé.

Bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh
Nhắc đến Tây Ninh, thì phải nhắc đến thị trấn Trảng Bàng vì nơi đây có món bánh canh nổi tiếng khắp mọi miền đất nước. Món bánh canh này nhìn sơ qua không có gì quá đặc biệt với giò heo, huyết, giá, hành lá. Nhưng khi nếm thử thì hương vị của tô bánh canh sẽ nhanh chóng cuốn hút thực khách.

Đặc sản tây Ninh Đến tây ninh thưởng thức đặc sản Đến Tây Ninh thưởng thức đặc sản banh canh trang bang tay ninh yeudulich
Bánh canh Trảng Bàng tây Ninh

Ốc xu núi bà

Đặc sản Tây Ninh Đến tây ninh thưởng thức đặc sản Đến Tây Ninh thưởng thức đặc sản oc xu nui ba tay ninh yeudulich
Ốc xu hấp sả thơm ngon

Ốc xu là món đặc sản chỉ có ở Tây Ninh, muốn ăn được ốc này người dân phải đi bắt từ sáng sớm vì loài ốc xu sống trong hang đá, chúng thường đi ăn vào buổi sáng. Ốc xu nổi tiếng hơn là vì theo người dân Tây Ninh, chúng rất bổ và có tác dụng chửa bệnh. Sở dỉ nói như vậy vì thức ăn chính của ốc xu đó chính là lá thuốc trên núi như lá mã tiền, vong núi, nàng hai.
Ốc xu đem về không cần ngâm mà chỉ cần rửa sơ qua là có thể chế biến luôn nhé. Món ngon làm từ ốc xu như luộc chấm tiêu chanh, hấp xả, xào me, xào tỏi. Đến Tây Ninh mà chưa thưởng thức ốc xu thì hơi phí đó nhé.

Thằn lằn núi Bà Đen

Đặc sản Tây Ninh Đến tây ninh thưởng thức đặc sản Đến Tây Ninh thưởng thức đặc sản than lan nui ba tay ninh yeudulich
Thằn lằn nướng muối ớt

Ngoài đặc sản ốc xu của núi, núi Bà Đen còn nổi tiếng với đặc sản thằn lằn nướng muối ớt, thằn lằn xúc bánh tráng, thằn lằn chiên giòn. Đây là món nổi tiếng trứ danh truyền miệng của mấy ông nhậu khi đến Tây Ninh đây mà.

Nem bưởi Tây Ninh

Đặc sản Tây Ninh Đến tây ninh thưởng thức đặc sản Đến Tây Ninh thưởng thức đặc sản nam buoi Tay Ninh yeudulich
Nem bưởi Tây Ninh

Chúng ta đã nghe qua các loại nem nổi tiếng như : nem chua xứ Huế, nem Thanh Hóa, nem Lai Vung…. Tất cả được làm từ da heo, thịt nhưng đến Tây Ninh bạn sẽ được thưởng thức món nem bưởi. Nem bưởi được làm từ nguyên liệu chính là vỏ bưởi, đu đủ phơi khô, khế, tiêu xanh, lá chùm ruột, lá chuối. Khi thưởng thức món nem bưởi này bạn sẽ cảm nhận được cái cay, chua, mặn, ngọt rất thú vị. Mua nem bưởi về làm quà ắt hẳn sẽ bạn sẽ mang đến cho bạn bè sự ấn tượng về món nem bưởi lạ lẩm này.

Mắm chua Tây Ninh

Đặc sản Tây Ninh Đến tây ninh thưởng thức đặc sản Đến Tây Ninh thưởng thức đặc sản mam chua thit luoc yeudulich
Mắm chua ăn với thịt luộc

Mắm chua có ở nhiều tỉnh thành nhưng với Tây Ninh món mắm chua này có biến tấu khác hơn do sự ảnh hưởng của người dân tộc Khmer. Cứ độ mùa mưa đến tháng 9,tháng 10 khi cá con theo dòng nước về là người dân bắt đầu đi xúc tép kèm theo những loài cá nhỏ. Đem về rửa sạch ướp với muối hột rang giả nhuyển, trộn thính với đường tán ủ tầm 15 đến 20 ngày là có thể dùng nhé. Món mắm chua nay ăn với thịt luộc cuốn rau rừng cũng thú vị lắm đó.

Ngoài những món trên Tây Ninh còn có món bò tơ, muối tôm… cũng rất hấp dẫn. Ghé Tây Ninh một lần để có thể cảm nhận món ngon nơi này nhé!

(Nguồn ảnh sưu tầm internet)

Chirido

Đến Tây Ninh thưởng thức đặc sản
Từ Thành Phố Hồ Chí Minh để đi Tây Ninh thì bạn cứ theo hướng quốc lộ 22 đi Hóc Môn mà tiến. Vì khoảng cách khá gần nên nếu không có nhiều thời gian bạn có thể đi về trong ngày cũng được luôn đấy nhé. Khi đã đến Tây Ninh bạn đừng quên thưởng thức hết những đặc sản nơi đây cũng như cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Yêu du lịch xin gợi ý cho các bạn một số đặc sản nổi tiếng Tây Ninh.
Published by: Yêu Du Lịch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here